Cổng thông tin Doanh nghiệp Vĩnh Phúc
Khảo sát

Đánh giá của bạn về cổng thông tin doanh nghiệp tỉnh Vĩnh PhúcXem kết quả
Đánh giá của bạn về cổng thông tin doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc

Tổng số: 1070 phiếu

Quảng cáocongbaoLịch công tác HĐND và UBND tỉnhThư điện tử
Lượt truy cập
2,841,879
Một số tồn tại trong công tác đấu thầu tại 3 xã: Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên), Hoàng Hoa (huyện Tam Dương) và Bồ Lý (huyện Tam Đảo)

Trong quý IV/2010 và quý I/2011, Thanh tra Sở đã triển khai 03 cuộc kiểm tra công tác đấu thầu các dự án đã được UBND tỉnh cho phép chỉ định thầu theo chủ trương kích cầu đầu tư năm 2009 do UBND các xã: Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên), Hoàng Hoa (huyện Tam Dương), Bồ Lý (huyện Tam Đảo) làm chủ đầu tư. Tổng số các dự án được kiểm tra là 13 dự án, trong đó: 04 dự án trường học, 07 dự án giao thông và 02 dự án thuỷ lợi.

Kết luận các cuộc kiểm tra cho thấy, các chủ đầu tư, bên mời thầu cơ bản đáp ứng được các trình tự thủ tục trong đấu thầu nhưng cũng không tránh khỏi  những tồn tại, thiếu sót cần khắc phục sửa chữa như:

Đối với UBND cấp huyện: Không phê duyệt kế hoạch đấu thầu và hồ sơ mời thầu trong cùng một quyết định; Phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu phải tuân thủ các nội dung của kế hoạch đấu thầu được duyệt.

Đối với các chủ đầu tư, bên mời thầu là UBND các xã: Yêu cầu tổ chức rút kinh nghiệm các tồn tại trong công tác đấu thầu, sớm bố trí 01 cấp phó phục trách công tác đấu thầu theo quy định tại khoản 9, điều 76 Nghị định 85/2009/NĐ-CP.

Đối với các đơn vị tư vấn: Kiểm điểm xác định trách nhiệm của từng thành viên tổ chuyên gia đấu thầu đối với từng tồn tại, thiếu sót ở mỗi dự án. Cần rút kinh nghiệm trong quá trình lập HSDT (HSYC) và đánh giá lựa chọn nhà thầu.

Qua kiểm tra, các chủ đầu tư bên mời thầu, Ban quản lý dự án đánh giá cao các nhận xét, kiến nghị của đoàn kiểm tra và giúp chủ đầu tư nhận thức rõ hơn về công tác quản lý đầu tư xây dựng và đấu thầu tại địa phương./.


                                                                 Nguyễn Thị Bắc Anh
                                                       Phòng Thanh Tra - Sở KH&ĐT

0 đánh giá cho bài viết này.
Họ và tên:  (*) Email:  (*)
Mã xác nhận:  (*)   9CC48  
   
Bài viết liên quan khác:
Ngày  Tháng  Năm  

Vĩnh Phúc qua ảnh Vĩnh Phúc qua Ảnh

Map Vĩnh Phúc Bản đồ Vĩnh Phúc

Bố cáo Doanh nghiệpTracuucsdlbao dau thauTỉnh Vĩnh PhúcBan Xúc tiến và hỗ trợ Đầu tư tỉnh Vĩnh PhúcCổng thông tin đối thoại doanh nghiệp - chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc

CỔNG THÔNG TIN DOANH NGHIỆP VÀ ĐẦU TƯ TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ: 40 Nguyễn Trãi, Phường Đống Đa, TP Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc

Điện thoại: (0211).3862480 - Fax: (0211).3862480

E-mail: sokhdt@vinhphuc.gov.vn

Số giấy phép: 155/GP-TTĐT, cấp ngày 02/11/2009, do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Kim Khải - Giám đốc Sở KH&ĐT .

Cổng phát triển trên DotNetNuke, thực hiện bởi OrientSoft