Cổng thông tin Doanh nghiệp Vĩnh Phúc
Khảo sát

Đánh giá của bạn về cổng thông tin doanh nghiệp tỉnh Vĩnh PhúcXem kết quả
Đánh giá của bạn về cổng thông tin doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc

Tổng số: 1075 phiếu

Quảng cáocongbaoLịch công tác HĐND và UBND tỉnhThư điện tử
Lượt truy cập
2,899,414
Sở Kế hoạch và Đầu tư làm việc với đoàn khảo sát- Cục phát triển doanh nghiệp về công tác quản lý thông tin trong các doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước


 

Vừa qua, Sở Kế hoạch và đầu tư Vĩnh Phúc- cơ quan thường trực Ban đổi mới và phát triển doanh nghiệp tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn khảo sát của Cục Phát triển doanh nghiệp- Bộ Kế hoạch và Đầu tư về công tác tổ chức hệ thống tổng hợp và quản lý thông tin của các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Tham dự hội nghị có ông Lương Quốc Thái- Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư- phụ trách thường trực Ban đổi mới và phát triển doanh nghiệp tỉnh; ông Lương Văn Long- Tổ trưởng tổ giúp việc Ban đổi mới và phát triển doanh nghiệp tỉnh cùng các chuyên viên. Về phía đại diện Cục phát triển doanh nghiệp- Bộ Kế hoạch và Đầu tư, có bà Nguyễn Thị Hồng Lam cùng đoàn khảo sát.

Trong hội nghị, ông Lương Quốc Thái đã thay mặt thường trực Ban đổi mới và phát triển doanh nghiệp tỉnh thông tin cho đoàn làm việc về thực trạng mô hình tổ chức trong việc quản lý thông tin của DN 100% vốn Nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, hiện nay các loại thông tin mà các công ty TNHH 100% vốn Nhà nước do UBND tỉnh làm chủ sở hữu cung cấp chủ yếu theo quy định của Nhà nước tại các Nghị định, Thông tư như Điều 32 của Nghị định 25, Điều 30 của Nghị định 09,….Nội dung thông tin về Báo cáo tình hình đầu tư tài chính, Báo cáo giám sát và đánh giá hiệu quả hoạt động của công ty, Báo cáo công khai tình hình tài chính, Báo cáo tình hình huy động vốn và sử dụng vốn huy động…

Để cơ chế giám sát thông tin hiệu quả, Ban đổi mới và phát triển doanh nghiệp tỉnh đã có sự phối hợp chặt chẽ với các Sở, Ban, ngành liên quan trong việc kiểm tra, đánh giá tình hình hoạt động của các công ty TNHH 1 thành viên. Ban đổi mới và phát triển doanh nghiệp tỉnh đã tiến hành điều tra, khảo sát thu thập thông tin, số liệu về tình hình hoạt động của các doanh nghiệp nhà nước sau chuyển đổi để có nhận định, đánh giá chính xác về thực trạng hoạt động của các doanh nghiệp này. Từ đó, xây dựng cơ sở dữ liệu về thông tin cho các doanh nghiệp; đồng thời nghiên cứu, đề xuất những giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các đơn vị này trong quá trình thực hiện.

Tuy nhiên, công tác tổng hợp và quản lý thông tin của các doanh nghiệp này cũng còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Việc có nhiều đầu mối thực hiện quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu đã dẫn đến hệ quả là quản lý không hiệu quả, mỗi cơ quan làm một phần, không có ai chịu trách nhiệm chung về kết quả thực hiện.

Thông tin về báo cáo đầu tư, tình hình sản xuất kinh doanh chưa được cung cấp thường xuyên. Chất lượng của báo cáo chưa cao, độ tin cậy còn thấp.

Đại diện Cục phát triển Doanh nghiệp đã đánh giá cao nội dung thông tin của Sở KH&ĐT Vĩnh Phúc và ghi nhận sự cố gắng thúc đẩy các hoạt động trong công tác sắp xếp đổi mới doanh nghiệp Nhà nước của tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng thời, bà Nguyễn Thị Hồng Lam  thay mặt đoàn khảo sát cũng đã giới thiệu về công tác triển khai xây dựng bộ chỉ số tổng hợp tình hình hoạt động của các doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước (nhóm chỉ số về tình hình hoạt động, kết quả sản xuất kinh doanh, nhóm tình hình, kết quả thực hiện các dự án đầu tư, nhóm chỉ số mang tính định tính về cơ cấu, mô hình tổ chức,…) nhằm tăng cường vai trò quan lý, giám sát của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đối với các doanh nghiệp này.

Công tác sắp xếp và đổi mới doanh nghiệp nhà nước là công việc khó khăn, nhất là khâu tổ chức hệ thống tổng hợp và quản lý thông tin của các doanh nghiệp. Để công tác này được triển khai hiệu quả cần hoàn thiện cơ chế phân cấp việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của chủ sở hữu nhà nước theo nguyên tắc có một đầu mối chịu trách nhiệm chính, thực hiện nhiệm vụ theo dõi, tổng hợp tình hình quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước và phân tích, đánh giá hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nhà nước. Bên cạnh đó, cần có cơ chế tăng cường sự phối hợp giữa các Sở, Ban ngành trong việc nắm bắt thông tin về tình hình hoạt động của doanh nghiệp, tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các doanh nghiệp nắm bắt được những cơ chế, chính sách mới của Nhà nước cho doanh nghiệp để doanh nghiệp nắm bắt triển khai, thực hiện.
 


                                                                          Nguyễn Thị Hải Yến
                                                                          TTNC - Sở KH&ĐT

0 đánh giá cho bài viết này.
Họ và tên:  (*) Email:  (*)
Mã xác nhận:  (*)   AA2D8  
   
Bài viết liên quan khác:
Ngày  Tháng  Năm  

Vĩnh Phúc qua ảnh Vĩnh Phúc qua Ảnh

Map Vĩnh Phúc Bản đồ Vĩnh Phúc

Bố cáo Doanh nghiệpTracuucsdlbao dau thauTỉnh Vĩnh PhúcBan Xúc tiến và hỗ trợ Đầu tư tỉnh Vĩnh PhúcCổng thông tin đối thoại doanh nghiệp - chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc

CỔNG THÔNG TIN DOANH NGHIỆP VÀ ĐẦU TƯ TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ: 40 Nguyễn Trãi, Phường Đống Đa, TP Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc

Điện thoại: (0211).3862480 - Fax: (0211).3862480

E-mail: sokhdt@vinhphuc.gov.vn

Số giấy phép: 155/GP-TTĐT, cấp ngày 02/11/2009, do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Kim Khải - Giám đốc Sở KH&ĐT .

Cổng phát triển trên DotNetNuke, thực hiện bởi OrientSoft