Cổng thông tin Doanh nghiệp Vĩnh Phúc
Khảo sát

Đánh giá của bạn về cổng thông tin doanh nghiệp tỉnh Vĩnh PhúcXem kết quả
Đánh giá của bạn về cổng thông tin doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc

Tổng số: 1080 phiếu

Quảng cáocongbaoLịch công tác HĐND và UBND tỉnhThư điện tử
Lượt truy cập
2,946,609
UBND tỉnh sơ kết công tác xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm

 

Sáng 9/7, UBND tỉnh tổ chức sơ kết công tác xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm, bàn giải pháp thực hiện những tháng cuối năm 2012. Dự hội nghị có đồng chí Hà Hòa Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, huyện, thành, thị. Đồng chí Phùng Quang Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. 

                                       

 

6 tháng đầu năm, tổng vốn đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn ước đạt 6.167 tỷ đồng, bằng 94,2% so với cùng kỳ năm 2011. Trong 6 nguồn vốn có 2 nguồn vốn đạt và cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái, đó là: vốn ngân sách nhà nước và vốn đầu tư của doanh nghiệp nhà nước do địa phương quản lý. Kết quả giải ngân 6 tháng đầu năm đạt trên 1.752 tỷ đồng, bằng 33,8% kế hoạch năm, tăng 15% so cùng kỳ năm 2011. Số dự án mới của cả tỉnh và huyện đều giảm so với năm 2011. Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng lớn đến tiến độ thực hiện các công trình, đặc biệt các công trình trọng điểm và công trình có tổng mức đầu tư lớn. Về giải pháp thực hiện những tháng cuối năm, báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư nêu rõ 4 nhóm giải pháp, đó là: Hoàn thiện thủ tục xây dựng cơ bản, đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân các công trình xây dự cơ bản; tăng cường huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển; chấn chỉnh việc phê duyệt dự án đầu tư theo thẩm quyền, giảm nợ đọng trong xây dựng cơ bản; xây dựng kế hoạch đầu tư phát triển năm 2013 và kế hoạch trung hạn 2013-2015.

 

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu cho rằng còn nhiều hạn chế trong công tác quản lý các công trình xây dựng cơ bản, dự toán công trình thiếu chính xác, chưa đảm bảo đúng kế hoạch đấu thầu, nhiều trường hợp khối lượng phát sinh thực tế không lập dự toán bổ sung; bên cạnh đó chủ trương đầu tư chưa có trọng tâm, trọng điểm. Bàn về các giải pháp cần thực hiện những tháng cuối năm, hầu hết các đại biểu nhất trí với báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư; đồng thời, đề nghị cần điều chỉnh mức tạm ứng, tăng mức quy định tối thiểu tạm ứng chung từ 30% như hiện nay lên 50%, đối với các dự án đặc thù không nên khống chế mức tạm ứng. UBND tỉnh và các ngành chức năng cần sớm phân khai nguồn vốn; đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án; điều chỉnh giá đất, thuế doanh nghiệp cho phù hợp với thời điểm hiện tại và mặt bằng chung so với các tỉnh lân cận, nhằm góp phần cải thiện môi trường đầu tư trên địa bàn...

 

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phùng Quang Hùng yêu cầu các sở, ngành chức năng cần tập trung giải quyết dứt điểm những nguồn vốn chưa được phân khai; kiên quyết thu hồi các dự án không có khả năng triển khai. Đối với các dự án đang triển khai, nhất là các dự án lớn, các sở, ngành chức năng cần phối hợp chặt chẽ trong việc rà soát lại nguồn vốn để có kế hoạch xây dựng cụ thể; đồng thời, kiên quyết xử lý những sai phạm trong quản lý đầu tư xây dựng cơ bản. Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các sở, ngành và các địa phương xem xét lại giá đất trên địa bàn; chủ động phối hợp với chủ đầu tư giải quyết dứt điểm các vướng mắc trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án.

                                                                     

Theo Vinhphuc.gov.vn

0 đánh giá cho bài viết này.
Họ và tên:  (*) Email:  (*)
Mã xác nhận:  (*)   E0B03  
   
Bài viết liên quan khác:
Ngày  Tháng  Năm  

Vĩnh Phúc qua ảnh Vĩnh Phúc qua Ảnh

Map Vĩnh Phúc Bản đồ Vĩnh Phúc

Bố cáo Doanh nghiệpTracuucsdlbao dau thauTỉnh Vĩnh PhúcBan Xúc tiến và hỗ trợ Đầu tư tỉnh Vĩnh PhúcCổng thông tin đối thoại doanh nghiệp - chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc

CỔNG THÔNG TIN DOANH NGHIỆP VÀ ĐẦU TƯ TỈNH VĨNH PHÚC

Địa chỉ: 40 Nguyễn Trãi, Phường Đống Đa, TP Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc

Điện thoại: (0211).3862480 - Fax: (0211).3862480

E-mail: sokhdt@vinhphuc.gov.vn

Số giấy phép: 155/GP-TTĐT, cấp ngày 02/11/2009, do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Kim Khải - Giám đốc Sở KH&ĐT .

Cổng phát triển trên DotNetNuke, thực hiện bởi OrientSoft